Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên


Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Kinh tế & Quản trị Kinh doanh-ĐH Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020-2023 đã thành công tốt đẹp

 24/11/2020  147

Hoà trong không khí sôi nổi của Toàn Đảng, Toàn Dân, Toàn Quân đang tích cực tổ chức và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 để tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 22/11/2020, tuổi trẻ trường ĐH Kinh tế & Quản trị Kinh doanh (QTKD) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Kinh tế & QTKD – Đại học Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Tham dự và chỉ đạo của Đại hội về phía Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên có: Đ/c Nguyễn Quang Đông – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên

Về phía trường ĐH Kinh tế & QTKD có: TS – Bùi Nữ Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, TS Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên. Đến tham dự và chúc mừng Đại hội còn có đại diện Hội Sinh viên các trường Đại học thành viên, các đồng chí là Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên khóa I, II, III, IV, các đơn vị liên kết là Trung Tâm Anh Ngữ PaMa English, học viện Anh ngữ Quốc tế ETC NATIVE, lãnh đạo các phòng Khoa, Trung tâm, Viện nghiên cứu, các Đ/c trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và 160 đại biểu chính thức của Đại hội, đại diện cho các Liên Chi hội, các CLB đội nhóm của Hội Sinh viên Nhà trường

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Chủ tịch Hội sinh viên trường Khóa IV đã trình bày tóm tắt báo cáo chính trị.  Báo cáo đã nêu những thành tích nổi bật cũng như những hạn chế trong công tác Hội và phong trào sinh viên trường nhiệm kỳ vừa qua, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2023.

 

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Chủ tịch Hội Sinh viên Khóa IV trình bày dự thảo báo cáo chính trị Khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2020 và Phương hướng nhiệm vụ Khóa V, nhiệm kỳ 2020-2022

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Đông - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD cũng như công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V. Đồng thời Đ/c cũng nhấn mạnh việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho học viên, sinh viên và tạo nhiều sân chơi về học thuật, nghiên cứu khoa học, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới số sinh viên 5 tốt và tập thể sinh viên 5 tốt các cấp đạt được nhiều hơn và tổ chức các hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên 5 tốt sau khi ra trường. Bên cạnh đó cần có những khảo sát thực tế để các hoạt động Hội gắn với nhu cầu thực tiễn của hội viên, sinh viên Nhà trường.

 

Đ/c Nguyễn Quang Đông – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy, TS. Bùi Nữ Hoàng Anh đã nhiệt liệt biểu dương các thành tích của Hội sinh viên trong nhiệm kỳ vừa qua. Cô cũng bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào công tác Hội Sinh viên trong việc phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh các thế hệ sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD năng động, tự tin,tích cực, tài năng; tiếp tục phát huy ưu điểm, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023 để phong trào Hội Nhà trường trở thành một điểm sáng trên bản đồ Phong trào Hội Đại học Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên đúng như khẩu hiệu của Đại hội “Sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD “Phát triển kỹ năng – Trau dồi tri thức – Tích cực Hội nhập – Vững bước tương lai”. Ngoài ra, cô cũng đề cập nguyện vọng, BCH Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ tới phải tìm kiếm, đào tạo và rèn luyện được thủ lĩnh Hội là Sinh viên.

 

TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – UV BTV Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2023, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD luôn tích cực trong mọi phong trào do Hội sinh viên cấp trên phát động và để lại nhiều con số ấn tượng. Đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.  Đặc biệt năm học 2019-2020, Hội Sinh viên Nhà trường đã nhận Cờ thưởng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, của Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên và giấy khen đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào Sinh viên toàn Đại học Thái Nguyên, mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho Nhà trường. Để biểu dương những đóng góp tích cực đó,  Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân trường Đại học Kinh tế & QTKD nhiệm kỳ 2018-2020.

BCH Hội Sinh viên nhận bằng khen của Tỉnh hội Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020

 

Các tập thể, cá nhận nhận Bằng khen, giấy khen của Tỉnh hội và Hội Sinh viên

Đại học Thái Nguyên

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD khóa V nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 21 đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Huy Hoàng: Chủ tịch Hội Sinh viên

2. Đ/c Nguyễn Hồng Hạnh: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên

3. Đ/c Dương Thị Hà My: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên

4. Đ/c Dương Công Hiệp: Ủy viên Ban Thư ký, Trưởng ban kiểm tra

5. Đ/c Nguyễn Thị Thúy Quỳnh: Ủy viên Ban Thư ký

6. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà: Ủy viên Ban Thư ký

7. Đ/c Vũ Hồng Nhung: Ủy viên Ban Thư ký

8. Đ/c Nguyễn Thị Anh Đào: Ủy viên Ban Chấp hành

9. Đ/c Ngô Đinh Linh Chi: Ủy viên Ban Chấp hành

10. Đ/c Nguyễn Tuấn Dũng: Ủy viên Ban Chấp hành

11. Đ/c Long Thị Ngọc Hân: Ủy viên Ban Chấp hành

12. Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng: Ủy viên Ban Chấp hành

13. Đ/c Hoàng Minh Hưởng: Ủy viên Ban Chấp hành

14. Đ/c Nguyễn Văn Huy: Ủy viên Ban Chấp hành

15. Đ/c Lại Thị Thanh Huyền: Ủy viên Ban Chấp hành

16. Đ/c Kiều Thu Huyền: Ủy viên Ban Chấp hành

 17. Đ/c Ngô Thúy Ngân: Ủy viên Ban Chấp hành

18. Đ/c Nguyễn Mai Hương: Ủy viên Ban Chấp hành

19. Đ/c Nguyễn Tiến Thành: Ủy viên Ban Chấp hành

20. Đ/c Phạm Minh Thùy: Ủy viên Ban Chấp hành

21. Đ/c Nguyễn Tất Vũ: Ủy viên Ban Chấp hành

BCH Hội Sinh viên Khóa V ra mắt Đại hội

 

Giây phút chia tay các Đ/c thôi không tham gia BCH Hội Sinh viên Khóa V đầy xúc động

   Đại hội đã thông qua nghị quyết và các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2023, Cụ thể: - Chỉ tiêu 1: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội.

-Chỉ tiêu 2: Hàng năm có 100% hội viên, sinh viên toàn trường đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, trong đó ít nhất 80 hội viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Thái Nguyên trở lên. Có ít nhất 01 hình thức, hoạt động hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương.

-Chỉ tiêu 3: Duy trì và phát triển các hoạt động của các Câu lạc bộ. Thành lập ít nhất 01 CLB mới: CLB tình nguyện viên quốc tế.

-Chỉ tiêu 4: Hội Sinh viên cấp trường có ít nhất 02 hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học.

-Chỉ tiêu 5: Hội Sinh viên cấp trường tổ chức ít nhất 03 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên.

-Chỉ tiêu 6: Hội Sinh viên cấp trường hỗ trợ ít nhất 02 dự án khởi nghiệp sinh viên.

-Chỉ tiêu 7: Hội Sinh viên cấp trường tổ chức chiến dịch tình nguyện“Mùa hè xanh”, chương trình “Tiếp sức mùa thi”.  Mỗi hội viên tham gia ít nhất 05 ngày tình nguyện trong năm học.

-Chỉ tiêu 8: Hội sinh viên giới thiệu việc làm cho ít nhất 200 sinh viên, trong đó 100 sinh viên có việc làm ổn định.

- Chỉ tiêu 9: Kết nạp 100 % sinh viên khóa mới vào tổ chức Hội.

- Chỉ tiêu 10: Hội Sinh viên trường là đơn vị vững mạnh và được nhận cờ thưởng của Trung ương Hội Sinh viên khen tặng.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế & QTKD lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Hội Sinh viên cấp trên, Đảng ủy – Ban Giám hiệu; Công đoàn, Hội Cựu chiên binh, Đoàn Thanh niên; đại diện Phòng, Khoa, trung tâm, viên nghiên cứu. Đặc biệt các đơn vị bạn, đơn vị liên kết đã đến động viên chia sẻ và chúc mừng cho tuổi trẻ Nhà trường.  Tuổi trẻ Nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm, đồng lòng thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Kinh tế & QTKD Khóa V, nhiệm kỳ 2020-2023 với Khẩu hiêu: “Phát triển kỹ năng – Trau dồi tri thức – tích cực Hội nhập – Vững bước tương lai” vì sự phát triển của Nhà trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên và các đơn vị bạn tặng hoa

chúc mừng Đại hội

Đảng ủy – Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cựu cán bộ Hội Sinh viên các thời kỳ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Cựu chiến binh tặng hoa chúc mừng Đại hội

BTV Đoàn Thanh niên Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/d các Lãnh đạo Phòng ban, Trung tâm, viên nghiên cứu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/d BCN các Khoa trong Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/d Trung tâm Anh Ngữ PaMA English tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đ/d Học viện Anh Ngữ Quốc tế ETC NATIVE tặng hoa chúc mừng Đại hội

Một số hình ảnh đáng ghi nhớ tại Đại hội:

Đưa tin: Hội Sinh viên


BÀI VIẾT LIÊN QUAN